Bạn đã biết gì về mạng di động Project Fi mới của Google?

Mua thẻ điện thoại
Hot!
(ngày đăng: 17/02/2016 - Số lần xem: 180)
Project Fi . Mạng di động mới Google phát triển hứa hẹn mang đến sự tối ưu về thanh toán cho người dùng.

Hiểu về mạng Project Fi

Project Fi là dự án mạng di động của Google, cung cấp dịch vụ thông qua hai nhà mạng của Mỹ (T-Mobile và Sprint) và thiết bị di động sẽ tự động lựa chọn kết nối tối ưu. Đồng thời máy cũng có thể kết nối với mạng Wifi trong hệ thống mạng, tức là gọi và nhắn tin qua Wifi nếu có sóng.

Project Fi chủ yếu tập trung vào đơn giản hoá thanh toán, người dùng có thể trả 20 USD cho việc nhắn tin và nghe gọi không giới hạn, và 10 USD cho mỗi GB dữ liệu di động. Đầu mỗi tháng bạn sẽ ước tính hạn mức sử dụng và thanh toán. Cuối tháng số lượng dữ liệu không dùng sẽ được hoàn lại tiền, đây là điểm khác biệt lớn nhất của Fi so với các dịch vụ khác, hoặc người dùng phải trả thêm nếu sử dụng vượt mức, tuy nhiên giá vẫn là 10 USD cho mỗi GB dữ liệu di động.

Đây là hình thức mạng di động mới đang được nhiều quốc gia hướng đến trong đó có Việt Nam. Nếu mạng này được đi vào thực tế thì người dùng sẽ tiết kiệm được khoản lớn nạp tiền điện thoại Vinaphone hay bất kỳ mạng di động nào đang tồn tại.

Bạn đã biết gì về mạng di động Project Fi mới của Google?

Cách thức hoạt động của mạng Project Fi

Project Fi hoạt động với một thẻ SIM đặc biệt cùng một phần mềm trên máy. Phần mềm Wifi Assistant sẽ tự động kết nối máy với mạng Wifi khả dụng khi sóng điện thoại yếu, tự động điều chỉnh băng thông giúp hạn chế sử dụng dữ liệu di động, hay thậm chí là chia sẻ kết nối để tối ưu cho chất lượng thoại hoặc nhắn tin.

Khi sử dụng Project Fi, người dùng có thể chuyển tiếp cuộc gọi tới số Fi hay bất kỳ thiết bị nào, cũng như thư thoại, gọi và nhắn tin qua ứng dụng Hangouts. Đặc biệt khi thay đổi cách kết nối giữa các nhà mạng hay Wifi thì cuộc gọi vẫn không bị ngắt quãng vì dữ liệu thoại của người dùng đã được Google lưu trên nền điện toán đám mây. Với Project Fi, các kết nối dùng chung 1 số định danh (theo SIM khi đăng ký dịch vụ) trên mọi thiết bị, có khả năng tự chuyển đổi giữa sóng di động và Wifi, tự động chọn ưu tiên cho loại kết nối nào đang mạnh hơn tại thời điểm đó.

Project Fi hiện có mặt tại hơn 120 quốc gia trên thế giới mà không yêu cầu thêm chi phí hay nhắn tin đăng ký dịch vụ. Người dùng có thể gọi Wifi thoả thích tới mọi nơi mà không tốn tiền mua thẻ điện thoại Vinaphone. Dữ liệu di động vẫn ở mức 10 USD/GB với tốc độ 256kbps.

Cách thức hoạt động của mạng Project Fi

Cách sử dụng Project Fi

Hiện tại, chỉ những điện thoại thông minh như Nexus 6P, Nexus 5X và Nexus 6 là hoạt động tốt với thẻ SIM của dự án Fi để có thể kết nối vào mạng di động. Người dùng có thể đăng kí nhận lời mời tham gia Project Fi để nhận thẻ SIM và mua máy từ Google với 24 tháng trả góp, không cần phí kích hoạt dịch vụ hay điều khoản nào.

Vậy làm thế nào để người dùng có thể nhận được cuộc gọi từ những thiết bị khác thay vì các thiết bị trên? Cuộc gọi đến sẽ đổ chuông trên bất cứ thiết bị nào nếu người dùng đăng nhập vào tiện ích Google Hangouts với tài khoản sử dụng dành cho Project Fi. Cuộc gọi đi có thể được thực hiện với ứng dụng Hangouts trên thiết bị chạy hệ điều hành Android hay iOS cũng như tiện ích nhúng Hangouts bên trong Gmail nếu bạn đang trực tuyến trên máy tính.

Tham khảo thêm: VinaPhone khuyến mãi 2 ngày liên tiếp cận Tết Nguyên Đán.

Có thể nói nếu Project Fi ra đời sẽ đóng vai trò cạnh tranh tạo áp lực giảm giá thành các dịch vụ di động tốc độ cao như 3G, 4G. Điều này đồng nghĩa giúp lượng người dùng các dịch vụ web của Google tăng lên, hãng sẽ thu được nhiều tiền quảng cáo hơn. Tuy nhiên, tất cả vẫn còn đang là viễn cảnh phía trước

 
Tìm Kiếm
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 84,933
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP