Để sử dụng mạng 4G cần chuẩn bị gì?

Mua thẻ điện thoại
Hot!
(ngày đăng: 28/01/2016 - Số lần xem: 164)
Theo VinaPhone, công nghệ 4G mà họ đang thử nghiệm có thể đạt tốc độ download trong điều kiện lý tưởng có thể lên đến 600Mb/giây (gấp đôi con số 300Mb/giây của LTE)

Công nghệ 4G là gì?

 

Những ngày đầu xuân năm mới 2016, VNPT VinaPhone mang tới niềm vui cho khách hàng của mình thông qua việc thử nghiệm mạng 4G tốc độ cao tại đảo Phú Quốc và TP.HCM.

Đây được coi là bước chuẩn bị để tiến tới việc thương mại hóa rộng rãi mạng di động 4G trong thời gian sắp tới. Và người dùng sẽ có cơ hội nạp tiền điện thoại Vinaphone để đăng ký gói dịch vụ 4G chất lượng cao, giá thành hợp lý sử dụng trong tương lai gần.

 

Công nghệ 4G là gì? Mạng 4G Vinaphone đang triển khai tốc độ ra sao?

 

4G không mới trên thế giới bởi nó được thuông qua từ năm 2008, nhưng với thị trường Việt Nam nó còn khá lạ lẫm, đặc biệt hơn nữa cộng 4G LTE-Advanced (LTE-A) mà VinaPhone thử nghiệm là mới nhất và tốt nhất.

Theo lý thuyết, mạng 4G có thể giúp các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng... đạt tốc độ tải về rất cao, lên tới 1Gb/giây. Tuy nhiện để được coi là mạng “4G đích thức” thì chỉ có công nghệ 4G LTE-A (VinaPhone đang thử nghiệm)

 

Theo VinaPhone, công nghệ 4G mà họ đang thử nghiệm có thể đạt tốc độ download trong điều kiện lý tưởng có thể lên đến 600Mb/giây (gấp đôi con số 300Mb/giây của LTE). Đó là một con số rất cao mà người dùng tại Việt Nam có cơ hội trải nghiệm bởi 3G chỉ cho tốc độ 3Mbps, HSDPA (3.5G) là 42Mbps hay HSPA+ (3.75G) là 168Mbps mang lại.

Tuy nhiên khi đưa vào thực tế thì tốc độ 4G còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thiết bị đầu cuối, trạm thu phát…

Trên thực tế, trong buổi thử nghiệm 4G tại Phú Quốc và TP.HCM, VinaPhone đã thành công trong việc truyền hình trực tiếp với hình ảnh rất mượt tại hai đầu cầu qua kênh YouTube với kết nối 4G tốc độ cao. Những bài thử nghiệm như tải ứng dụng nặng, xem video chất lượng cao, gọi video… qua 4G đều đem lại những trải nghiệm rất khác biệt cho người tham gia.

 

Để sử dụng mạng 4G cần chuẩn bị gì?

 

Khách hàng muốn sử dụng mạng 4G của VNPT VinaPhone trước hết phải có thiết bị đầu cuối (smartphone, máy tính bảng…) hỗ trợ công nghệ 4G hay LTE và SIM 4G của VNPT VinaPhone và mua thẻ điện thoại VinaPhone để đăng ký gói dịch vụ mạng, tiếp theo là đang ở khu vực được phủ sóng 4G của VNPT VinaPhone.

Hầu hết các thiết bị công nghệ trong phân khúc trung và cao cấp đều hỗ trợ mạng 4G tốc độ cao, sẵn sàng cho mục đích trải nghiệm của người dùng.

 

Để sử dụng mạng 4G cần chuẩn bị gì?

 

Mặc dù hiện tại giá bán các thiết bị này trên thị trường còn tương đối cao, nhưng theo dự đoán của nhiều chuyên gia, sau khi mạng 4G phổ biến ở Việt Nam, số lượng máy bán ra sẽ tăng lên, và mức giá sẽ giảm xuống, tương đương như thiết bị hỗ trợ kết nối 3G hiện nay.

 

Bên cạnh đó, nhà mạng VinaPhone cũng cho biết giá cước của 4G sẽ không tăng so với 3G ở cùng một mức dung lượng sử dụng, thậm chí người dùng còn được hưởng thông tin khuyến mãi Vinaphone với nhiều gói ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ 4G trong giai đoạn thử nghiệm hiện nay. Còn chất lượng dịch vụ, nhà mạng đảm bảo sẽ có tốc độ cao hơnkhoảng 10 - 20 lần so với 3G và đặc biệt độ ổn định về vùng phủ sóng.

Tìm Kiếm
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 83,166
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP