Google cho phép tải ứng dụng không cần vào Google Play

Mua thẻ điện thoại
Hot!
(ngày đăng: 20/01/2016 - Số lần xem: 187)
Ứng dụng bên thứ 3 có thể được cài đặt trực tiếp từ browser mà không cần thông qua Google Play

Một thông tin mới nhất từ phía Google có vẻ như khá bất lợi cho Facebook, khi gã khổng lồ tìm kiếm mới đây đã bắt đầu cho phép người dùng Android tải ứng dụng trực tiếp từ kết quả tìm kiếm, bỏ qua luôn công đoạn ghé thăm chợ ứng dụng Google Play. Điều đó có nghĩa với người dùng điện thoại, bạn sẽ không phải hì hụi lần mò ứng dụng trong Google Play, chỉ cần nạp tiền điện thoại Vinaphone đầy tài khoản và tra cứu thông tin app trực tiếp trên thanh công cụ tìm kiếm là bạn tải ngay được ứng dụng mong muốn. Mặc dù tính năng này chưa phổ biến, tuy nhiên trong tương lai nó sẽ một mối đe dọa tới lĩnh vực kinh doanh đang phát triển nhanh nhất của Facebook.

Google cho phép tải ứng dụng không cần vào Google Play

 

Nhiều năm về trước, Facebook đã gợi ý về cách cài đặt ứng dụng di động mới giúp người dùng dễ dàng khám phá và tải ứng dụng mới hơn. Theo đó, cài đặt ứng dụng xuất hiện trực tiếp trên Newsfeed của Facebook và đưa ra đường dẫn giúp người sử dụng cài nhanh một ứng dụng di động mới. Đây là bước phát triển khá thuận lợi cho cả Facebook và các nhà phát triển ứng dụng trong vấn đề hợp tác đôi bên cùng có lợi

Thế nhưng, nay miếng bánh ngon đã bị chia sẻ bởi Google. Và nếu dự án này đi vào thực tế thì các nhà phát triển sẽ đổ dồn về phía Google, bởi đơn giản họ sẽ không còn muốn trả tiền quảng cáo cho Facebook nữa. Còn người dùng thì được hưởng lợi ích nhiều hơn với tính năng thông minh và tiện dụng này. Với một số tiền nhỏ chi tiêu cho việc mua thẻ điện thoại VinaPhone nạp vào tài khoản điện thoại, là bạn sẽ dễ dàng mua được vô số ứng dụng trực tiếp từ Google.

 

 

Không cần phải vào Google Play như cách thông thường, bạn vẫn tải được App

 

Có thể nói chức năng mới này của Google có thể khiến công cụ tìm kiếm của hãng thân thiện hơn. Công ty này đã bắt đầu cho phép người dùng stream nội dung ứng dụng từ công cụ tìm kiếm mà không cần tải ứng dụng. Google cũng tung tính năng “quảng cáo dùng thử ứng dụng” cho phép người dùng dùng thử ứng dụng trong 60 giây trước khi quyết định có tải về hay không.

Hiện nay, chức năng tải không cần vào Google Play chỉ hoạt động thông qua phương thức tìm kiếm tự nhiên (organic search), không phải qua quảng cáo, nhưng trong tương lai việc mở rộng thêm là điều khá chắc chắn. Điều đó có nghĩa khoản lợi nhuận mang lại của tính năng mới này Google là không hề nhỏ, nhưng đó là việc của Gã khổng lồ tìm kiếm và các nhà phát triển ứng dụng, còn người dùng thì cứ ung dung hưởng thụ tiện ích từ tính năng mới và tham khảo thêm thông tin khuyến mãi mới nhất của VinaPhone năm 2016 để kịp thời nạp thẻ hưởng khuyến mãi khủng.

>>Xem Thêm:  Những tính năng ẩn của iPhone khiến bạn bất ngờ

Tìm Kiếm
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 84,895
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP