Làm gì để phục hồi khi pin điện thoại bị chai?

Mua thẻ điện thoại
Hot!
(ngày đăng: 30/07/2016 - Số lần xem: 299)
Rất nhiều bạn lo lắng rằng khi pin điện thoại bi chai đi không biết cách nào để phục hồi lại chúng, điện thoại đang còn 20% pin nhưng vẫn bị tắt nguồn, đấy là hiện tượng Pin của bạn đã bị chai đi.

Rất nhiều bạn lo lắng rằng khi pin điện thoại bi chai đi không biết cách nào để phục hồi lại chúng, điện thoại đang còn 20% pin nhưng vẫn bị tắt nguồn, đấy là hiện tượng Pin của bạn đã bị chai đi. Chúng khiến cho bạn cảm thất rất khó chịu vì không biết lúc nào chúng sẽ sập nguồn hẳn. Có nhiều trường hợp dở khóc dở cười vì pin bị chai như đang đọc một tin khuyến mãi vinaphone trong khi đang còn đang bắt đầu đọc thì tư dưng điện thoại bạn sập nguồn, chắc chắn lúc đấy bạn chỉ muốn vứt ngay chiếc điện thoại đấy đi.

 

Cách khắc phục khi điện thoại bị chai pin

Cách khắc phục khi điện thoại bị chai pin

 

(Xem thêm: Cách tiêu diệt triệt để tin nhắn rác từ các nhà mạng)

 

Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

 

Nên hạn chế chơi game, sử dụng 3G trong thời gian bị của bạn bị chai, bởi vì chơi điện tử quá nhiều khiến pin bạn có hiện tượng bị phồng lên và lâu ngày chúng sẽ bị chai pin. Bạn nên tắt điện thoại một lúc, hoặc tháo pin ra để pin lấy lại được trạng thái bình thường ban đầu.

 

Hãy sử dụng máy cho đến khi pin còn 20%, sau đó bạn tháo pin ra để nguội trong vòng 15 phút. Sau khi để nguội viên pin bạn hãy dùng giấy bọc thức ăn quấn chặt viên pin và cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ -13 độ C, để trong vòng khoảng 2 tiếng.

 

Sau đó bạn lôi viên pin ra, trong lúc này viên pin đang trong trạng thái lạnh chuyển ra môi trường bên ngoài nên chúng sẽ toát mồ hôi, bạn dùng khăn khô để lau chúng đi, hoặc bạn có thể dùng giấy hoặc khăn khô bọc giấy lại.

 

Sạc đủ 8 tiếng sau khi phục hồi pin

Sạc đủ 8 tiếng sau khi phục hồi pin

 

Sau 30 phút bạn lôi viên pin ra khỏi khăn, lau thật khô ,chú ý lau kỹ các tiếp điểm của viên pin . Nếu thấy pin đã ở nhiệt độ bằng với nhiệt độ của môi trường thì bắt đầu lắp vào máy .Lúc này mặc dù pin chỉ còn từ 10-20% nhưng chắc chắn thời gian sử dụng sẽ rất lâu. Trong lúc này bạn nên sử dụng pin cho đến khi nào cạn kiệt luôn nhé.

 

Tháo pin ra khỏi điện thoại để bên ngoài tầm cỡ 15 phút cho pin nguội hẳn đi, sau đó cài pin vào máy , nhưng không khởi động máy. Bạn hãy sạc pin ít nhất trong 8h ( nếu lúc này pin của bạn đạt được dung lượng 100% thì khả năng thành công sẽ rất cao ).

 

Sử dụng điện thoại cho lần đầu tiên và dùng chúng cho đến khi hết nhẵn pin. Tiếp tục tắt máy và nạp pin thêm 8 tiếng đồng hồ nữa, mở máy và để màn hình sáng lên trong khoảng 1 phút, tắt màn hình đi và cắm sạc tiếp cho đến khi máy báo pin đầy. Như vậy chỉ cần thông qua mấy bước này có thể giúp cho Pin điện thoại của bạn không còn bị chại nữa nhé!

 

Tìm Kiếm
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 73,105
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP