Những cách thông dụng cứu chữa khi iphone không vào được wifi

Mua thẻ điện thoại
Hot!
(ngày đăng: 01/08/2016 - Số lần xem: 318)
Có khá nhiều nguyên nhân để dẫn đến tình trạng mất ổn định của wifi nhưng trong một số nguyên nhân do nhà mạng thì còn có một số nguyên nhân là do người dùng cài đặt sai trên điện thoại dẫn đến tình trạng điện thoại không thể bắt wifi.

 

Có khá nhiều nguyên nhân để dẫn đến tình trạng mất ổn định của wifi nhưng trong một số nguyên nhân do nhà mạng thì còn có một số nguyên nhân là do người dùng cài đặt sai trên điện thoại dẫn đến tình trạng điện thoại không thể bắt wifi, làm ảnh hưởng một phần không nhỏ tới công việc và cuộc sống của bạn. Chẳng hạn như có khuyến mãi vinaphone và bạn cần truy cập mạng để tìm hiểu thông tin nhưng lại bị lỗi wifi và bạn không có cách nào để truy cập internet được. Sau đây là một số cách để giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng wifi của mình nhé!

 

Cách khắc phục điện thoại iphone khi không vào được wifi

Cách khắc phục điện thoại iphone khi không vào được wifi

 

(Xem thêm: Làm gì để phục hồi khi pin điện thoại bị chai?)

 

1. Tắt/Mở Wifi

Đầu tiên bạn vào mục cài đặt để tắt chế độ wifi khoảng 10s sau đó bật lại để chế độ wifi được ổn định hơn.  Nếu vẫn không được thì bạn hãy để điện thoại trong tình trạng máy bay khoảng 20 giây rồi mở ra, việc này sẽ giúp điện thoại của bạn làm mới lại mọi thứ.

 

2. Quên mạng Wi-Fi

Bạn hãy vào mục wifi và ấn quên mật khẩu để xóa toàn bộ mật khẩu cũ. Giải pháp này sẽ giúp điện thoại xóa toàn bộ các thông tin có liên quan đến mạng Wi-Fi mà bạn đang kết nối gồm địa chỉ IP, mật khẩu trong thời điểm trước đó. Sau khi thao tác xong thì việc còn lại của bạn là nhập thông tin mật khẩu và wifi tương ứng để sử dụng lại nó.

 

3. Khởi động lại router và iPhone

Nếu như bạn áp dụng 2 cách trên mà vẫn không thể vào được wifi thì bạn hãy thử tắt nguồn router trong tầm khoảng 30 giây rồi mở lại, nguyên nhân có thể là do router của máy bị tràn bộ đệm, không tự cấp phát địa chỉ IP dẫn đến việc bạn không thể truy cập wifi được.

 

Khắc phục khi điện thoại không truy cập được wifi

Khắc phục khi điện thoại không truy cập được wifi

 

4. Tắt Wi-Fi Assist

Wi-Fi Assist là một tính năng khá hữu ích, giúp bạn luôn luôn có một kết nối Internet khá ổn định. Về cơ bản, Wi-Fi Assist sẽ tự động chuyển hết sang kết nối của 3G/4G sau khi phát hiện thấy tín hiệu Wi-Fi đang bị yếu đi.

 

Để vô hiệu hóa được nó, bạn hãy vào mục Settings  và chọn Cellular, cuộn xuống phía bên dưới và tắt đi các tùy chọn Wi-Fi Assist.

 

Việc này sẽ giúp điện thoại của bạn xóa sạch toàn bộ các thiết lập mà bạn đã từng cấu hình cho nó trước đó, kể cả những lỗi do bạn cấu hình bị sai.

 

Như vậy thông qua mấy cách đơn giản như thế này có thể giúp người sử dụng điện thoại iphone có thể khắc phục được tình trạng không truy cập được vào địa chỉ wifi rồi nhé!

Chúc bạn thành công!

Tìm Kiếm
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 73,107
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP