Những công cụ tìm kiếm bạn luôn phải ghi nhớ trong đầu

Mua thẻ điện thoại
Hot!
(ngày đăng: 04/01/2016 - Số lần xem: 179)
Bất cứ khi nào cần thiết, bạn luôn phải lôi máy tính hay thiết bị di động ra để tìm kiếm, tra cứu thông tin thông qua những “gã tìm kiếm” internet.

Chính vì sự cần thiết đó mà có những công cụ tìm kiếm bạn luôn phải ghi nhớ trong đầu được điểm danh dưới đây.

Google

Google đứng đầu danh sách các công cụ tìm kiếm và dường như đã trở thành công cụ mặc định của mọi người. Nó nổi tiếng, thông dụng đến nỗi “Google” trở thành một động từ khi ai đó muốn nói về việc tìm kiếm. Người dùng có thể tìm kiếm, tra cứu mọi thứ thông qua google bản web hoặc bản cho mobile, chỉ cần bạn nạp tiền điện thoại Vinaphone, Viettel, Mobifone… và kết nối internet

ảnh minh họa:

Những công cụ tìm kiếm bạn luôn phải ghi nhớ trong đầu

Để tìm kiếm nâng cao trên google, có thể dùng các shortcut, ví dụ như: .edu để tìm kiếm tài liệu liên quan đến giáo dục. Google cũng có những trang tìm kiếm bổ trợ như Google Scholar, giúp tìm kiếm tất cả các tài liệu học thuật, trích dẫn đáng tin cậy khi viết bài luận, bài nghiên cứu.

Bing

Bing là một sản phẩm của Microsoft, trước đây được gọi là Microsoft Live Search. Các thẻ (tab) dọc theo phía trên kết quả tìm kiếm trên Bing cho phép người dùng sắp xếp kết quả tìm kiếm theo địa chỉ trang web, địa phương, tin tức, hình ảnh và video.

Dogpile

Dogpile là một công cụ tìm kiếm tập hợp các kết quả từ một số công cụ tìm kiếm khác, bao gồm cả Google, Bing, Yahoo, Ask. Bạn cũng có thể sắp xếp kết quả tìm kiếm theo trang web, hình ảnh, video, tin tức.

Yahoo

Ngoài việc là một cổng thông tin web, Yahoo cũng là một công cụ tìm kiếm tốt trên Internet đã trở nên quen thuộc với nhiều người dùng. Bạn có thể tùy chỉnh trang tìm kiếm Yahoo bằng cách thêm vào các danh mục bạn thường tìm kiếm. Cũng như Google, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Yahoo trên di động nếu thường xuyên những công cụ tìm kiếm phổ biến (nếu dùng sim mạng Vinaphone) nạp để duy trì tài khoản sim thẻ và đăng ký gói data

ảnh minh họa:

Yahoo - công cụ tìm kiếm hữu hiệu sau Google

Ask

Ask, trước đây là Ask Jeeves, là công cụ tìm kiếm tự động, có nghĩa là nó sẽ gửi các chương trình phần mềm ra để dò tìm tới các trang web tìm kiếm thông tin khác. Đặc tính nổi bật về Ask là nó sẽ trả lời tất các câu hỏi mà bạn gõ vào khung tìm kiếm.

Lycos

Lycos được liệt kê trong danh sách này vì nó là một trong những công cụ tìm kiếm lâu đời nhất trên internet. Hiện này, nó đã được kết nối với Ask và là đối tác của Blinkx trong việc tìm kiếm các video.

Tham khảo thêm thông Vinaphone khuyến mãi đến 75% dịp năm mới  nạp thẻ ngày vàng khuyến mãi khủng, chiết khấu thêm 5% khi nạp thẻ trên website Vienthong.

Blinkx

Nếu bạn đang cần tìm kiếm video thì Blinkx là công cụ hữu hiệu nhất. Nó không chỉ tìm kiếm các tiêu đề mà còn cả nội dung. Bạn có thể sử dụng Blinkx để tìm kiếm các thể loại thông tin từ giải trí, xe hơi cho đến môi trường, công nghệ, du lịch.

Wolfram | Alpha

Đây là công cụ dành cho những kiến thức về thuật toán. Một trong những mục tiêu của công cụ này là để “thu thập và tính toán tất cả các dữ liệu khách quan, thực hiện các mô hình phương pháp thuật toán”. Trên hộp tìm kiếm sẽ yêu cầu bạn nhập vào những gì bạn muốn tính toán và bạn cũng có các lựa chọn để yêu cầu sử dụng bàn phím mở rộng, nhập hình ảnh, dữ liệu, tải tập tin.

Mamma

Công cụ này được xếp cuối cùng, vì nếu bạn không tìm thấy tất cả những gì bạn muốn tìm, thì có lẽ Mamma - “mẹ của tất cả các công cụ tìm kiếm” - có thể giúp bạn tìm thấy điều bạn đang cần tìm kiếm. Bạn thử xem?

Tìm Kiếm
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 84,890
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP