Những việc cần làm để tăng cường bảo mật cho điện thoại Android

Mua thẻ điện thoại
Hot!
(ngày đăng: 18/02/2016 - Số lần xem: 175)
Một vài vấn đề bảo mật trên chiếc smartphone Android.

Dế Android rất phổ biến và là sự lựa chọn của nhiều người dùng bởi tính đa năng và dễ sử dụng, nhất là kho ứng dụng phong phú từ Google Play luôn mang lại sự thích thú cho người. Với hàng nghìn app giải trí, game hấp dẫn từ Google Play người dùng chỉ cần nạp tiền điện thoại Vinaphone là có thể tải về máy và chơi thật đã. Tuy nhiên đây cũng là dòng điện thoại mà tính năng bảo mật tương đối thấp, điển hình là trong năm vừa qua liên tục ghi nhận nhiều mã độc tấn công dế Android gây hoang mang cho người dùng.

Để chủ động tăng cường bảo mật cho điện thoại Android, chuyên gia khuyên bạn cần làm những việc dưới đây

Những việc cần làm để tăng cường bảo mật cho điện thoại Android

Chỉ dùng Google Play mà thôi

Chỉ nên tải các ứng dụng trên Google Play và chỉ Google Play mà thôi. Trong thế giới ảo có nhiều cửa hàng (kho ứng dụng) thay thế Google Play cung cấp nhiều ứng dụng cho người dùng. Thậm chí có cả những ứng dụng hoàn toàn miễn phí, người chơi không phải mua thẻ điện thoại Vinaphone nạp vào tài khoản điện thoại để mua ứng dụng. Nhưng thực tế các ứng dụng này chưa được kiểm định với nguyên tắc chặt chẽ giống như Google.

Với Google Play, trước khi công bố một ứng dụng, Google thực hiện một quá trình xác minh để đảm bảo ứng dụng đó hợp với chính sách mà họ đưa ra. Nếu một trong những quy tắc của Google bị vi phạm, các ứng dụng đó không được công bố. Ngoài ra còn có một nhóm chuyên kiểm định thủ công các ứng dụng.

Nhóm này sẽ xem xét tất cả các chương trình được báo cáo có dấu hiệu "vi phạm chính sách của Google". Đây là cách giúp cho các ứng dụng được bảo mật. Vì vậy, để tránh nhìn thấy chương trình phá nhiễu điện thoại thông minh của bạn, bạn hãy tin tưởng vào Google Play và hãy quên đi sự hiện diện của các cửa hàng thứ ba.

Chủ động tăng cường bảo mật cho điện thoại Android là việc làm cần thiết

Cài đặt mã mở khóa

Hơn một phần ba số người dùng Android vẫn không khóa điện thoại thông minh của họ. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Đặc biệt là kể từ khi Google cung cấp cho họ một số cách để bảo vệ điện thoại thông minh: mã, sơ đồ, nhận diện khuôn mặt, nhận dạng dấu vân tay.

Các nhà sản xuất điện thoại cũng đề xuất một vài phát minh của họ trong vấn đề này. Tình trạng trộm cắp hay mất thiết bị vẫn thường xuyên xảy ra. Và trong trường hợp này, bạn hãy yên tâm nghĩ rằng những người đang sở hữu điện thoại thông minh sẽ không truy cập vào bất cứ điều gì liên quan đến cá nhân bạn.

 

Kích hoạt Android Device Manager

Ngoài khóa của điện thoại thông minh, bạn hãy vào Android Device Manager, tính năng này cho phép bạn xác định vị trí, khóa từ xa hoặc xóa sạch các dữ liệu trên điện thoại thông minh của bạn trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp.

Tham khảo thêm: Vinaphone khuyến mãi nạp thẻ ngày Vàng tặng 50% giá trị

Hãy xác thực rằng tính năng số hóa đã được kích hoạt

Mã hóa điện thoại thông minh nhằm bảo vệ dữ liệu của thiết bị. Mã hóa lưu giữ các dữ liệu của bạn dưới hình thức không thể đọc được nhằm ngăn chặn ý đồ xấu ăn cắp thông tin của bạn. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt/Bảo mật và mã hóa. Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh Nexus, bạn nên biết rằng chế độ mã hóa được mặc định.

Quản lí các quyền của ứng dụng

Việc quản lý quyền ứng dụng chỉ có sẵn trên Android Marshmallow và phiên bản hệ điều hành Android này mới chỉ cài đặt trên hơn 1% thiết bị đầu cuối.

Điều này không ngăn cản việc giải thích rằng Google đã thiết lập một hệ thống quản lí các quyền truy cập của ứng dụng. Vì một số nhà phát triển cho phép yêu cầu người dùng cung cấp các thông tin hoàn toàn không hữu ích cho việc sử dụng các ứng dụng của họ. Để bảo vệ dữ liệu của bạn, bạn nên lưu ý hơn vấn đề trên.

Tìm Kiếm
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 83,138
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP