Sim đầu số 088 Vinaphone thao túng thị trường những ngày đầu ra mắt

Mua thẻ điện thoại
Hot!
(ngày đăng: 01/03/2016 - Số lần xem: 184)
Sim "'đại phát"" 088 của Vinaphone

Tính đến thời điểm hiện tại, cùng với các đầu số mới sắp được tung ra như đầu 089 của MobiFone và 086 của Viettel thì có thể nói đầu số 088 của Vinaphone đang hot nhất thị trường bởi nó được gọi là đấu “đại phát”. Do đó ngay từ trước thời điểm phát hành, đã có không ít người bỏ ra cả tiền triệu để được sở hữu chiếc sim đẹp và sẵn sàng nạp tiền điện thoại Vinaphone để trở thành một trong những khách hàng sử dụng đầu tiên.

 

Sim đầu số 088 Vinaphone thao túng thị trường những ngày đầu ra mắt

 

Đầu số 088 đã bắt đầu được mở bán từ ngày 28/2, tuy nhiên phải đến ngày 7/3 tới đây, những người mua SIM mới có thể nhận được SIM và sử dụng.

 

Theo chia sẻ của Vinaphone, trong ngày đầu mở bán, đơn vị này chỉ phát hành tổng cộng 1.000 SIM cho 2 thị trường lớn là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Lượng SIM tung ra thị trường khá nhỏ nên đầu số 088 gần như cháy hàng. Nếu không phải là đại lý có tiếng hoặc có mối quan hệ, việc nhập SIM đầu số 088 về để bán cũng đã là việc khó khăn.

 

Chủ một đại lý SIM thẻ tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ, chỉ có khoảng 500 SIM đầu số 088 được phát hành ra thị trường Hà Nội. Số lượng SIM này sau đó lại được phân chia lại cho các đại lý. Do đó, lượng SIM 088 ở mỗi đại lý là không lớn, nhiều nơi diễn ra hiện tượng khan hàng. Chính vì vậy việc khách hàng muốn đặt tiền trước để mua sim và mua thẻ điện thoại Vinaphone để dùng cũng không phải dễ.

 

Cũng theo chủ đại lý này, giá bán của SIM đầu số 088 trong ngày đầu khá cao. Thậm chí tại nhiều nơi, muốn trả giá cao để mua SIM cũng không có hàng mà bán. Nhiều đại lý chỉ bán hàng cho những người đặt cọc tiền từ trước. Với những người không đặt cọc, giá bán của SIM có thể tính theo tiền trăm, tuy nhiên khả năng mua được chỉ là hên xui vì chưa chắc đã có hàng.

Thời điểm hiện tại, dù nhiều người tiêu dùng chịu chi từ 1-5 triệu nhưng cũng không thể mua được đầu sim số đẹp 088 của nhà mạng Vinaphone

 

Thị trường sim di động nóng lên với sự xuất hiện của đầu số 088

 

Theo nhiều người,  khi đầu số 088 bán ra nhiều hơn cùng số đuôi đẹp, giá bán sẽ tăng cao hơn rất nhiều so với sim đầu số khác, thậm chí cháy hàng và phải đặt trước nếu muốn sở hữu.

Theo nhận định của các chủ đại lý, đợt SIM đầu tiên của đầu số 088 đã phần là SIM thường, không phải là những số quá đẹp. Tuy nhiên do sự khan hiếm trên toàn thị trường nên việc găm hàng đẩy giá xảy ra ở nhiều nơi.

 

Nhiều chủ đại lý sim thẻ giải thích, sở dĩ giá bán sim cao như vậy vì đầu số rất đẹp, hơn nữa cách bán của Vinaphone đánh đúng vào tâm lý thích làm người tiên phong, làm người đi đầu của những cá nhân thích số đẹp. Nếu sở hữu sim 088 đợt đầu, bạn sẽ là 1 trong 500 người đầu tiên, và không phải cứ có tiền là mua được, đôi khi phải quen biết. Điều này cũng khiến nhiều người cho rằng sim 088 của Vinaphone đang bị thao túng và làm giá.

 

Tham Khảo thêm: Thông tin mới nhất về chiếc Smartphone siêu bự Phab của Lenovo

 

Trong số các SIM thuộc đầu số 088 thì 3 SIM 0888.888.888, 0888.999.999 và 08888.666.666 được đánh giá là những SIM đẹp nhất. Giới chơi SIM hay gọi những SIM như này là cửu phát, lục cửu… Họ cho rằng những số điện thoại như vậy sẽ thể hiện được đẳng cấp của chủ nhân cũng như tạo may mắn cho việc làm ăn, buôn bán. Mỗi số điện thoại lại là độc nhất, do đó giá của mỗi chiếc SIM như vậy sẽ có thể lên đến hàng tỷ, thậm chí là cả chục tỷ đồng.

 

Đại diện Vinaphone từng chia sẻ rằng, họ sẽ tiến hành bán đấu giá với những SIM được coi là siêu đẹp của đầu số 088. Bên cạnh đó, với những SIM được cho là đẹp, nhà mạng này cũng đang tính đến phương án tiến hành ràng buộc với chủ SIM bằng việc yêu cầu cam kết thực hiện các gói cước nếu muốn sở hữu đầu SIM này. Sẽ có nhiều gói cước khác nhau được nhà mạng đưa ra, trong đó có những gói cước mà khách hàng phải cam kết dùng hết 3 triệu đồng trong vòng 36 tháng.

 
Tìm Kiếm
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 83,143
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP