Tốc độ thử nghiệm mạng 4G của vinaphone như thế nào?

Mua thẻ điện thoại
Hot!
(ngày đăng: 21/07/2016 - Số lần xem: 269)
Trong thời gian vừa qua Vinaphone đã đưa ra các chương trình thử nghiệm mạng di động 4G đến tận tay toàn bộ người tiêu dùng nhằm cảm nhận được xu hướng công nghệ hiện nay.

Trong thời gian vừa qua Vinaphone đã đưa ra các chương trình thử nghiệm mạng di động 4G đến tận tay toàn bộ người tiêu dùng để cảm nhận được những thay đổi vượt bậc về công nghệ. Sau quá trình thử nghiệm với rất nhiều tin khuyến mãi vinaphone đã đưa ra để ủng hộ người tiêu dùng, thì đã cho ra những kết quả thật bất ngờ đáng chú ý như sau:

- Tốc độ tải về tối đa đã đo được trên các dòng máy smartphone, với dịch vụ 4G của nhà mạng VinaPhone là 231,62 Mbps, chúng tương đương với tốc độ khi tải về gần 29 MB/s. Nghĩa là so với tốc độ Internet cáp quang hiện này tại nhiều gia đình, thì tốc độ thử nghiệm 4G của nhà mạng VinaPhone còn nhanh hơn gấp nhiều lần, cho thấy một kết quả đáng ngờ và nhiều ưu việt hơn.

 

Công nghệ 4G hiện nay

Công nghệ 4G hiện nay

- Tốc độ tải lên đã đo được trên các dòng máy smartphone tối đa, với dịch vụ 4G của VinaPhone là 33,10 Mbps, chúng tương đương khoảng 4,1 MB/s.

Có nhiều nhận xét cho rằng mạng 4G của Vinaphone nhanh hơn Viettel nhưng kết quả thực tế thì chúng chỉ đạt được 77% so với lý thuyết. Thực ra trong thời gian thử nghiệm như vậy, chỉ cần đạt tới tới 77% cũng là một kết quả đáng mừng, khi chúng được đi vào thực tế chắc chắn với vùng phủ sóng lớn, chúng sẽ hộ trợ và kết quả sẽ càng tốt hơn rất nhiều.

Nghĩa là nếu kết quả thử nghiệm tốc độ 4G chỉ tính riêng trên nhà mạng VinaPhone khi triển khai tại Việt Nam, thì kết quả này tạm thời có thể coi là một kết quả khá thành công. Tất nhiên, kết quả thử nghiệm đấy cũng phụ thuộc vào việc bạn sử smartphone như thế nào và sự hộ trợ của nó tới đâu.

 

Trải nghiệm mạng 4G của vinaphone

Trải nghiệm mạng 4G của vinaphone

 

(Xem thêm: Bạn đã biết gì về gói tích hợp 3G Vinaphone)

 

Trong khi đó trải nghiệm mang 4G trên Viettel cho thấy về mặt thực tế thì tốc độ nhiều nơi đạt đến 132,74 Mbps, còn về tốc độ tải lên trung bình đạt 44,64 Mbps, vậy là kết quả thực tế thì lại lên tới 88% so với lý thuyết. Đây có thể coi là tốc độ đường truyền khá lý tưởng, đồng thời hiệu quả cũng cao hơn so với 4G của VinaPhone.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là tốc độ thử nghiệm trong những bước đi ban đầu của dịch vụ 4G mang lại từ 2 nhà mạng là VinaPhone và Viettel. Trong tương lai không xa, khi dịch vụ 4G được đưa vào áp dụng trong thực tế, chúng ta sẽ phải cùng ngồi lại, và  cùng kiểm định một cách chi tiết nhất về dịch vụ di động 4G được triển khai đồng loạt tại nước ta. Với mong muốn rằng mạng 4G sẽ mang lại cho chúng ta thật nhiều tiện ích hơn để đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của tất cả mọi người hiện nay.

Tìm Kiếm
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 73,115
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP