Vinaphone thử nghiệm 4G vướng rắc rối từ thiết bị Apple

Mua thẻ điện thoại
Hot!
(ngày đăng: 13/01/2016 - Số lần xem: 170)
Thử nghiệm 4G có vướng mắc thiết bị apple ở Việt Nam

Cùng với những thông tin khuyến mãi Vinaphone hấp dẫn như Nạp thẻ ngày vàng, Miễn phí gọi nội mạng… thì tin tốt lành mà giới truyền thông mới nhận được là Tập đoàn VNPT Vinaphone hiện đang thử nghiệm mạng và dịch vụ 4G/LTE-A VinaPhone tại Phú Quốc và Hồ Chí Minh, với qui mô 50 trạm tại Phú Quốc, trong đó 45 trạm sử dụng băng tần 1800Mhz refarming và 5 trạm dự kiến thử nghiệm tại băng tần 2600Mhz (sử dụng băng thông 2x20 MHz FDD) để thử tính năng gộp băng (CA 2 băng tần 1800 và 2600).

Vinaphone thử nghiệm 4G vướng rắc rối từ thiết bị Apple

VNPT VinaPhone cũng thử nghiệm 4G với quy mô 100 trạm tại Hồ Chí Minh, chủ yếu dùng thiết bị đã có nâng cấp lên LTE 1800 Mhz, trong đó chỉ có 2 trạm sử dụng băng tần 2600Mhz để thử nghiệm tốc độ cao nhất và tính năng mới của LTE-Advanced tại Lab của VNPT tại TP. Hồ Chí Minh.

Quá trình thử nghiệm cho thấy, các thiết bị đầu cuối cho kết quả hoạt động tốt với mạng 4G bao gồm Samsung, Sony, LG, Blackberry, ASUS... và các thiết bị Android khác. Nếu người dùng sử dụng các thiết nói trên có thể nạp tiền điện thoại Vinaphone và dùng thử 4G của nhà mạng này tại 2 điểm Phú Quốc và TP.HCM

Tuy nhiên, các thiết bị của Apple hiện nay không cho truy nhập 4G tại Việt Nam, do Apple khóa mã mạng của Việt Nam.

Người dùng iPhone, iPad vẫn chưa thể dùng được mạng 4G Vinaphone

Vinaphone đã nhanh chóng có động thái khắc phục hạn chế này bằng cách làm việc với Apple. Tuy nhiên, phía Apple yêu cầu phải có giấy phép 4G mới mở cho Vinaphone. Apple không chấp nhận giấy phép thử nghiệm của doanh nghiệp. Điều này đỏi hỏi cần có sự tham gia hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông tác động Apple mở khóa cho các nhà mạng Việt Nam thì khi đó người dùng smartphone, iPad mới mua the điện thoại Vinaphone nạp và đăng ký dùng được 4G. Tham khảo thêm dịch vụ giải trí hot nhất châu á để có thêm thông tin.

Trước đó, Viettel là nhà mạng đầu tiên công bố cung cấp thử nghiệm 4G tại Vũng Tàu. Được biết, Viettel cũng bị vướng trong vấn đề thiết bị đầu cuối khi cứ 10 khách hàng thì có tới 6 khách hàng của nhà mạng tới trải nghiệm dùng thử dịch vụ công nghệ 4G dùng iPhone. Những khách hàng sử dụng iPhone không thể trải nghiệm được 4G nếu không đổi máy điện thoại.

Tìm Kiếm
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 84,952
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP